Kenya

kenya.jpg

Kenya là một nước thuộc Đông Phi. Bờ biển Ấn Độ Dương của Kenya giáp Somalia về phía đông bắc và Tanzania về phía Nam. Bao quanh Kenya có Ethiopia và Nam Sudan về phía Bắc và Uganda về phía Tây.

Kenya là một quốc gia kỳ lạ: là cái nôi của nhân loại (dấu vết đầu tiên của homo sapiens được tìm thấy ở Rift Valley, kéo dài từ Tanzania lên Ethiopia, cắt qua Kenya), là nơi tuyệt vời nhất để khám phá thiên nhiên hoang dã, là sự pha trộn của văn hoá châu Phi, Ả Rập và Ấn Độ, lại có một chút tàn dư của đế quốc Anh. Bạn mình từng nói người Kenya như là người Anh của châu Phi vậy. Là quốc gia đỡ nghèo nhất trong khối Đông Phi, người Kenya có chút gì đó kiêu ngạo với cái tôi cá nhân rất lớn. Họ không ngại ăn to nói lớn giữa đường, không ngại mặc những bộ đồ sặc sỡ chẳng giống ai. Người dân thành phố lớn nói tiếng Anh rất tốt và thích nói tiếng Anh như để thể hiện.

Nhưng Kenya không phải là một đất nước dễ yêu, dễ gần, mà ta cần thời gian để cảm nhận và như bạn mình nói, là để "thấm". Trên bề mặt, Kenya là một trong những quốc gia nguy hiểm nhất châu Phi với tên thủ đô Nairobi bị gọi trẹo thành "Nairobbery" (Robbery: trộm cắp), những khu ổ chuột lớn nhất châu Phi khiến ta dè chừng, những con đường sa mạc đầy thổ phỉ khiến kẻ qua đường không khỏi dựng tóc gáy. Nhưng một khi đã bỏ qua được những cái bề mặt đấy để đào sâu vào văn hoá Swahili giàu có và quyến rũ, rong ruổi trong những khu vườn quốc gia để được đắm chìm vào trong thiên nhiên hoang dã, len lỏi trong những khu phố cổ Swahili ngắt nghéo nhưng sôi động, theo những người lái buôn Ả Rập lênh đênh trên biển, ngây ngất trên những bãi biển đẹp như trong mơ của Kenya, ta mới nhận ra ta đã yêu Kenya tự lúc nào.

Tìm hiểu chung

Mặc dù Châu Phi là một trong những nền kinh tế mạnh mẽ, tuy nhiên Kenya vẫn là một nước đang phát triển, và các khía cạnh nhất định về xã hội và cơ sở hạ tầng của đất nước có thể coi như là một cú sốc cho một số du khách tới từ những nước đã phát triển, đó là những người không quen với sự nghèo đói và chất lượng kém được đúc kết bởi người dân Kenya. HIV AIDS gần đây đã gây ra một số biến động chính về xã hội, và trẻ mồ côi có thể tìm thấy ở khắp trên đất nước.

Mặc dù được tạo từ nhiều nhóm dân tộc và các bộ tộc khác nhau, người Kenya có ý thức mạnh mẽ về niềm tự hào dân tộc có thể là do một phần đó là sự thống nhất trong cuộc đấu tranh cho Uhuru (Kiswahili: “Sự tự do”) – Độc lập khỏi ách thống trị của thực dân Anh, đạt được vào năm 1963. Hầu hết người dân Kenya có vẻ lạc quan về tương lai của đất nước. Một cách dễ hiểu người dân Kenya theo đuổi các cơ hội kinh doanh từ du lịch với sự nhiệt tình, có thể giảm đi đối với một số du khách, nhưng đa số thường cởi mở, nói nhiều và thân thiện một khi vấn đề kinh doanh đã được giải quyết.

Mặc dù hiện nay các du khách nước ngoài rất phổ biến ở nhiều nơi của đất nước, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều khu vực bao la vượt khỏi các nông trại nơi mà những khuôn mặt trắng hoặc vàng sẽ thu hút tiếng kêu của “Mzungu! Mzungu!” (Kiswahili: “Người da trắng”) từ trẻ em địa phương. Du khách từ các khu vực này nên suy nghĩ một cách đặc biệt cẩn thận về các ảnh hưởng lâu dài của các cuộc thăm viếng của họ đối với cộng đồng địa phương, và nên ví dụ như tránh cho kẹo hoặc tiền mà không có sự kiềm chế - chỉ đơn thuần chơi với trẻ em, hoặc nói chuyện để giúp đỡ người dân trong làng sẽ mang lại một kết quả tốt hơn thay vì chỉ đơn thuần cho đi những vật chất bố thí.
Những hoá thạch vượn với các mối quan tâm mang ý nghĩa khoa học được tìm thấy tại khu vực thung lũng Riff, và nó thường được tin rằng khu vực này của Châu Phi là nơi mà nguồn gốc loài người bắt đầu.

Khí hậu

Kenya có khí hậu nhiệt đới. Trời nóng và ẩm tại bờ biển, ôn hoà trong nội địa và rất khô ở khu vực phía bắc và đông bắc. Đất nước nhận được sự ưu đãi ánh sáng mặt trời quanh năm và trang phục mùa hè được bận kéo dài cả năm. Cho dù, trời cũng trở lạnh vào buổi tối và sáng sớm. Mặc dù cho rằng Nairobi ở cao so với mặt biển, tuy nhiên thường lạnh trong suốt thời gian giữa tháng 6 và tháng 8. Mùa mưa kéo dài xuất hiện từ tháng 4 đến tháng 6. Mùa mưa ngắn xuất hiện từ tháng 10 đến tháng 12. thỉnh thoảng các trận mưa rào rất nặng hạt và thường mưa vào buổi chiều và tối. Thời kì nóng nhất từ tháng 2 đến tháng 3 và lạnh nhất từ tháng 7 đến tháng 8.
Sự di trú hàng năm của động vật - đặc biệt là sự di trú của loài dê rừng - xuất hiện giữa tháng 6 và tháng 9 với hàng triệu con di chuyển. đây chính là một trong những sự kiện được các nhà làm phim ưa thích để ghi lại.

Các vùng miền

Phía bắc thung lũng Rift
Phía nam thung lũng Rift
Miền duyên hải Kenya
Phía đông Kenya
Phía Tây Kenya

Thành phố

Nairobi - thủ đô và trung tâm kinh tế của Kenya
[http://dulichbalo.wiki.com/Garissa - thành phố phần lớn là hồi giáo ở phía đông gần với Somalia
Kabarnet – thành phố cửa ngõ cho hồ Baringo và hồ Bogoria
Kisumu – thành phố chính phía Tây, trên bờ biển của hồ Vitoria
Lamu – Thành phố chính của Lamu Archipegelo
Lodwar – phía bắc tuyến đường chính đến phía Nam Sudan và đường vào hồ Turkana.
Malindi - bến chính của Vasco Da Gama tại Kenya
Mombasa - cảng nổi tiếng trong lịch sử của vùng ven ấn độ dương và là thị trấn được tiếp tục định cư dài nhất tại châu phi
Nakuru – công viên quốc gia hồ Nakuru và một ngọn núi lửa hoạt động.
Eldoret – là nơi tập luyện của các vận động viên đường dài.

Điểm đếnkhác

Công viên quốc gia Aberdare – công viên thung lũng rift lạnh và nhiều mây với rất nhiều trò chơi lớn, cùng với hơn 250 loài chim được bảo tồn.
Công viên quốc gia Amboseli –công viên Masai với một đầm lầy nông là nơi tốt nhất hơn bất cứ nơi nào tại Châu Phi để xem các động vật lớn có vú.
Công viên quốc gia hồ Nakuru – 400 loài chim tuyệt đẹp đã được ghi nhận ở đây bao gồm cả những đàn lớn nhất của Flamingos hơn bất cứ nơi nào trên thế giới.
Công viên quốc gia Masai Mara – đây là một trong những nơi có các loài mèo lớn mật độ cao phổ biến tại Kenya.
Công viên quốc gia Mount Kenya – leo núi đầy thử thách trên đỉnh cao.
Công viên quốc gia Nairobi - hầu như ở Nairobi và là một lựa chọn tuyệt vời để xem các trò chơi lớn cho ai đã lên một lịch trình chặt chẽ.
Công viên quốc gia đông Tsavo – công viên trò chơi lớn trên con đường chính từ Nairobi đến Mombasa.
Công viên quốc gia Tây tsavo
Công viên quốc gia Meru
Công viên quốc gia dồi Simba
Công viên quốc gia Sibiloi
Công viên quốc gia núi Elgon

Nhập cảnh

Visa

Visa ko yêu cầu đối với các nước sau đây: Bahamas, Barbados, Belize, Botswana, Brunei, Burundi, Cyprus, Dominica, Egypt, Eritrea, Ethiopia, Fiji, the Gambia, Grenada, Grenadines, Ghana, Jamaica, Kiribati, Lesotho, Malawi, Malaysia*, Maldives, Mauritius, Namibia, Nauru, Papua New Guinea, Rwanda, Samoa, San Marino, Seychelles, Sierra Leone, Singapore, South Africa*, Solomon Islands, St. Kitts and Nevis, St. Lucia, St. Vincent & the Grenadines, Swaziland, Tanzania, Tonga, Trinidad & Tobago, Tuvalu, Uganda, Vanuatu, Zambia, Zimbabwe (các nước được đánh dấu * được giới hạn miễn phí visa trong vòng 30 ngày, nếu du lịch dài ngày cần xin visa).

Công dân của các nước khác hoặc các lãnh thổ khác nên xin cấp visa ở đại sứ quán hay lãnh sự quán Kenya trước khi khởi hành, visa có giá trị 6 tháng kể từ ngày cấp visa. Chi phí hiện nay cho các loại visa du lịch là: US$20/€20/GB£10 (quá cảnh), US$50/€40/GB£30 (nhập cảnh một người), US$100 (nhập cảnh nhiều người). không giống với những visa ở một số nước, việc đăng kí cho visa đi Kenya thường ngắn (1 trang) và không chứa nhiều chi tiết và sẽ được trả lại trong vòng 10 ngày, ngoại trừ trong mùa bận rộn từ tháng 5 đến tháng 8 thì khoảng 12-16 ngày. Công dân Việt Nam có thể xin visa tại biên giới hay tại sân bay (visa on arrival).

Nếu bạn được yêu cầu phải có visa để nhập cảnh vào Kenya, bạn có thể đăng kí vào đại sứ quán vương quốc Anh, cao ủy hoặc lãnh sự quán tại quốc gia mà bạn cư trú hợp pháp nếu nơi đâyn không có bất cứ nhiệm vụ nước ngoài nào tại Kenya. Chính quyền tại Kenya cũng có thể quyết định tính thêm phí cho việc đăng kí visa nếu họ đã trao đổi bằng thư từ với bạn trực tiếp.

Ngoài ra, thị thực có sẵn để mua khi nhập cảnh tại các sân bay quốc tế cho gần như hầu hết các quốc gia. Có một lối đi riêng dành cho người nhập cư yêu cầu visa du lịch. Bạn nên đảm bảo rằng bạn đi đúng lối đi riêng để tránh chờ đợi bổ sung. Không yêu cầu cung cấp hình ảnh, chỉ yêu cầu chi trả bằng tiền mặt. Các quốc gia trong danh sách sau đây thì không hội đủ điều kiện để xin visa trực tiếp tại sân bay, phải xin visa trước, đó là: Afghanistan, Azerbaijan, Armenia, Cameroon, Iraq, Jordan, Kosovo, Lebanon, Mali, North Korea, Senegal, Somalia, Syria, Palestine, Tajikistan.

Đây chính là thông báo cho các chủ sỡ hữu của visa nhập cảnh dành cho một người, họ có thể tái nhập cảnh nếu họ chỉ đi đến các nước láng giềng sau đây: Rwanda, Tanzania, Uganda.

Bằng máy bay

Kenya airways (KQ) là hãng hàng không quốc tế. KQ có mở rộng khu vực tại Johannesburg-Nam Phi, Harare-Zimbabwe, Cairo-Ai Cập, Entebbe-Uganda, Accra-Ghana, etc và các kết nối quốc tế (Dubai-UAE, London-UK, Amsterdam-Netherlands, Mumbai-India, etc). Đồng thời nó cũng là một công ty liên kết thành viên SkyTeam.

Kenya có 3 sân bay quốc tế:
Sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (NBO) tại Nairobi, khoảng 20 phút từ quận kinh doanh chính.
Sân bay quốc tế Moi tại Mombasa.
Sân bay quốc tế Eldoret (cho các chuyến bay nội địa và vận chuyển hàng hóa)
Jomo Kenyatta là cửa khẩu đầu tiên để cho khách du lịch đến Kenya. Tại đây có các chuyến bay kết nối tốt nhất được bổ sung bởi KQ để có thể đến các điểm đến du lịch chủ yếu như Mombasa, Kisumu và Malindi.

Các hãng hàng không chủ yếu có dịch vụ tại NBO là:
Air Arabia
Air India
Air Malawi
Air Mauritius
Air Seychelles
Air Uganda
Air Zimbabwe
British Airways
Brussels Airlines
Egypt Air
Emirates
Ethiopian Airlines
Etihad Airways
Gulf Air
Kenya Airways
KLM Royal Dutch
Precision air Tanzania
Saudia (Saudi Arabian Airlines)
South African Airways
Swiss International Airlines
Turkish Airlines
Qatar Airways
Virgin Atlantic

Một số lượng các hãng hàng không ngày càng tăng bay đến Kenya, và cảng hàng không quốc tế Jomo Kenyatta tại Nairobi đã trở thành một trung tâm cho khu vực Đông và Trung Phi. Vận chuyển quốc gia và hãng hàng không lớn nhất(trong số các hãng hàng không) tại đất nước đó chính là hãng Kenya Airways cũng cung cấp các chuyến bay thẳng từ Nairobi đến một số quốc gia Tây Phi, ví dụ như Lagos (Nigeria), Bamako (Mali), cũng như các chuyến bay thẳng đến Bangkok và các kết nối đến Hong Kong (China). Một mã cổ phiếu gần đây được thỏa thuận với hãng Korean Airlines đã đưa bán đảo triều tiên đến trong tầm tay.

Bằng Tàu hỏa

Dịch vụ tàu hỏa chỉ kết nối duy nhất cho các thành phố chính của Kenya. Tại đây không có các dịch vụ vận chuyển hành khách từ Kenya đến các nước láng giềng, chỉ dành cho các đường vận chuyển hàng hóa.

Bằng ô tô

Đường xá có thể xấu, nhưng tất cả các nước láng giềng có thể vào được bao gồm Ethiopia qua thị trấn biên giới của Moyale, Uganda qua Busia hoặc Malaba, và Tanzania qua Namanga.

Hãy coi chừng các tuyến đường bộ thông qua các sa mạc phía bắc vì đây cơ bản là những vùng đất không có luật lệ. Hầu hết các phương tiện du lịch đi qua các khu vực thông qua các đoàn xe vũ trang.

Bằng Bus

Dịch vụ được mở ra cho các xe buýt thông thường giữa các khu vực sau:
Nairobi (Kenya) & Arusha (Tanzania), Nairobi (Kenya) & Kampala (Uganda), Mombasa (Kenya) & Dar-es-Salaam (Tanzania), Kisumu (Kenya) & Kampala (Uganda).
Dịch vụ xe buýt đáng tin cậy đó là về các tuyến đường bao gồm Kampala coach và Akamba Bus.

Bằng tàu thủy

Được giới hạn đến hồ Victoria - ví dụ từ Mwanza (Tanzania) đến Kisumu (Kenya); và khu vực bờ biển – ví dụ như đi chơi biển tại Mombasa-Zanzibar.

Đi lại trong nước

Bằng máy bay

Hầu hết các du khách quốc tế sẽ đến qua sân bay quốc tế Jomo Kenyatta (JKIA) tại Nairobi (NBO). Nếu bạn đã sẵn sàng tại Nairobi và cần đến sân bay, phải chắc chắn rằng bạn có kế hoạch ít nhất là 2 giờ để đến đây trong khi con đường chính đến sân bay bị ùn tắc giao thông và việc kiểm tra an ninh thì rất tẻ nhạt.

Kenya Airways (KQ) cung cấp các kết nối lịch trình nhiều nhất từ JKIA và những chuyến bay thường xuyên trong ngày cho các điểm đến sau đây: Mombasa, Malindi, Lamu và Kisumu. Một chuyến bay trở về từ Nairobi đến Mombasa thường trong khoảng 11.000 Ksh. Có thể đặt vé online. Kiểm tra trong vòng 45 phút trước khi khởi hành cho các chuyến bay nội địa và 2 giờ cho các chuyến bay quốc tế. Chú ý đến các thông báo tại khu vực 3 (Unit 3) của JKIA trong khi các hành khách của các chuyến bay khác nhau cùng được bố trí trong cùng một khu vực chờ. Nếu bạn sắp bay từ các điểm đến khác đến Nairobi và sử dụng Kenya Airways trong các mùa cao điểm du lịch (tháng 7-9, tháng 10-2), chú ý rằng các chuyến bay của KQ thường xuyên bị hoãn lại và được ưu tiên cho hành khách chuyển tiếp quốc tế, chủ sở hữu thể thành viên hạng bạch kim và các hành khách khoang hạng nhất.

Một hãng hàng không chi phí thấp, không rườm rà Fly540 cũng bay từ JKIA và cung cấp các chuyến bay dự kiến đến Momsaba, Malindi, Lamu, Kisumu và Masaai Mara. Các kế hoạch mở rộng dịch vụ cho khu vực Đông Phi. Một chuyến bay trở về đến Mombasa từ Nairobi có giá khoảng 99$ (chưa bao gồm thuế). Có thể đặt vé online.

Ngoài ra cũng có hững chuyến bay của các hãng hàng không khác tại Kenya từ sân bay Wilson tại Nairobi đến Mombasa, Malindi, Lamu, Amboseli, Maasai Mara, Meru, Nanyuki và Samburu. Bạn có thể đến coi Café Dormans như một phòng chờ. Kiểm tra có thể được thực hiện lên tới 15 phút trước khi khởi hành. Sân bay Wilson đã từng là sân bay tấp nập nhất ở Châu Phi bên ngoài Nam Phi và vẫn còn là một trung tâm chính cho các chuyến bay nội địa đến các khu bảo tồn thiên nhiên ở Kenya và đến các thành phố tại các nước láng giềng. Bất cứ ai sử dụng AirKenya đều được khuyên phải khóa túi kiểm tra (Checked-in bags). Có thể mất đồ trong quá trình kiểm tra của AirKenya.

Có các chuyến bay của Jetlink từ Nairobi đi Mombasa, Eldoret và Kisumu.

Theo thông lệ hầu hết các khách du lịch đều bay trực tiếp đến một trong các sân bay ven biển của Mombasa hoặc Malindi.

Bằng xe buýt

Kenya có một mạng lưới các tuyến đường dài cho xe buýt. Vận tốc được giới hạn là 80km/h, và đường cao tốc có thể rất mấp mô và đầy bụi, bạn phải chắc rằng bạn có mang theo áo khoác thoải mái và đi cùng với công ty xe có uy tín trong việc chuyên chở hành khách cho một cuộc hành trình dài. Du lịch vào ban ngày được cho là thích hợp hơn so với việc du lịch vào ban đêm bởi vì sự đe dọa của việc cướp xe và các tai nạn giao thông đường bộ.

Xe buýt nội địa trong thành phố thường được vận hành bởi các công ty tư nhân, như là Citi Hoppa (xanh lá cây & vàng), cung cấp dịch vụ vận chuyển với mức phí không đắt đỏ (thường khoảng 0.66$). Họ có các dịch vụ thường xuyên đi lại từ Nairobi ra ngoại thành và ngược lại. thường có khoảng 20-35 ghế ngồi cho hành khách (luật pháp không cho phép có hành khách đứng trong xe) và sạch hơn và tải ít người hơn các matatus (Matatus – là một loại xe buýt nhỏ được sở hữu riêng chỉ có mặt tại Kenya và một số nước láng giềng), trong khi chúng đều di chuyển cùng một tuyến đường.

Bằng Matatu

Matatus là các xe buýt nhỏ (minibus) hoạt động tư nhân, thường dành cho 14-25 hành khách và được hoạt động trên một khoảng cách ngắn và vừa. Việc di chuyển bằng matatu có thể mang lại phần nhiều rủi ro rất nặng so với các phương tiện khác do việc điều khiển xe, tài xế lái matatu có thể di chuyển trong và ngoài các làn giao thông và bắt khách dọc đường. Một số xe thì ở trong tình trạng duy trì kém, và chúng ta có thể tìm thấy trong các trang trí nhiều màu sắc đầy hấp dẫn, đó chính là một trong những nét văn hóa đô thị của Kenya. Trước đây một matatus thường tải với công suất lên tới 25 người trong một chiếc xe chỉ có 14 chỗ ngồi, tuy nhiên những năm gần đây thì quy định của chính phủ và chính sách cho Matatus tăng lên, đặc biệt tại các thành phố lớn, và hiện nay hầu hết các Matatus đều cung cấp dây an toàn và không được chuyên chở quá công suất quy định của xe. Một tác dụng phụ không mong muốn cho chính sách tốt hơn đó là đã làm mất đi một phần tính cá nhân và tính chất của một số phương tiện, và người lái xe cùng với người điều khiển phải có nghĩa vụ mặc đồng phục. Du khách phải cẩn thận đảm bảo rằng họ đang sử dụng dây an toàn được cung cấp, trừ khi họ muốn tìm thấy chính mình trên một chuyến đi đột xuất bất tiện từ một trạm kiểm soát đến đồn cảnh sát.

Mặc dù hầu hết Matatus chạy theo tuyến dọc theo các đường bộ, thường xuất hiện bên ngoài các thành phố lớn cho việc thuê một matatu như là một chiếc taxi đi đến nơi mà bạn mong muốn tới. Chăc chắn rằng bạn đã dứt khoát xác nhận giá thỏa thuận của bạn và điểm đến chính xác trước khi chiếc xe đi bất cứ nơi nào, hoặc bạn có thể tìm thấy chính mình trong các khu vực bóng tối không có ánh sáng mặt trời và ban đêm phó mặc cho một tài xế matatu phẫn nộ.

Matatus cung cấp một phương pháp cho sự vận chuyển nhanh và rẻ trong các thành phố chính và trong nhiều khu vực nông thôn. “Matatus” là cái tên xuất phát từ tiếng Kiswahili cho cố 3 – tatu – bởi vì trong nhiều thời gian trước đây giá chuẩn là 3 xu 10.

Bằng tàu hỏa

Tuyến đường sắt Kenya – Uganda bắt đầu từ Mombasa và di chuyển qua Nairobi đến Kampala, Uganda. Đây là tuyến đường sắt nổi tiếng “Lunatic Express” đồng thời là nét đặc trưng trong bộ phim “ Ác Quỉ & Bóng tối” do Val Kilmer & Michael Fouglas thủ vai. Tàu hỏa hiện nay thì không đi lại theo tất cả tuyến đường tới Uganda nhưng thay vào đó thì lại dừng tại Kisumu. Tàu hỏa thì vô cùng chậm và thường xuyên bị hoãn. Tốc độ của tàu là do sự theo dõi đánh giá đo lường cũ kỉ và eo hẹp đã được cài đặt bởi chính quyền thực dân đã không được cải thiện trong 50 năm độc lập. Hiện nay việc du lịch bằng tàu hỏa Nairobi – Mombasa thường có 3 chuyến/ tuần và Nairobi – Kisumu là 1 chuyến /tuần.

Bằng xe Jeep

Bạn có thể thuê một chiếc xe Jeep và lái khắp Kenya, tuy nhiên rất dễ bị lạc bởi vì có rất ít biển báo dọc theo tuyến đường vì thế bạn phải thành thạo khi đi du lịch.

Bằng ô tô thuê.

Hầu hết các đại lý cho thuê quốc tế đều có văn phòng tại Nairobi và Mombasa, và cung cấp các sự lựa chọn đắt tiền nhưng đáng tin cậy với một mạng lưới hỗ trợ đầy đủ. Bạn cũng có thể thuê ô tô giá rẻ từ các nhà phân phối đia phương đáng tin cậy.

Đi lại ở Kenya, đặc biệt rất khó khăn đối với các tuyến đường phía bên ngoài thành phố.Mặc dù Kenya có các vùng ngoại ô xinh đẹp, các con đường thường xuyên nằm trong tình trạng đổ nát do bị bỏ bê. Thuê một chiếc ô tô hoặc một chiếc xe Jeep có thể giúp cho bạn di chuyển đến những vùng đất đó. Điều cần thiết là bạn nên có một tấm bản đồ, và nếu như bạn đang tự lái xe đến công viên trò chơi thì nên có một thứ như là GPS thì rất là hữu dụng. bởi vì các biễn báo rất hiếm thấy và bạn không thể chắc chắn hoàn toàn rằng nếu mình đang đi đúng đường thì cũng rất có thể sẽ dẫn đến những góc rẽ sai và phải quay lại.

Đọc thật kĩ các hợp đồng cho thuê xe để kiểm tra các quy định về trách nhiệm bảo hiểm trong trường hợp có tai nạn hay gặp hành vi trộm cắp xe.

“Central car hire” là một công ty cho thuê xe đáng tin cậy và rất hữu ích có trụ sở tại Nairobi. Phương tiện xe hai bánh và bốn bánh đều có sẵn và được bảo dưỡng tốt.

Tham quan

Kenya có một số trò chơi dự trữ tốt nhất thế giới nơi bạn có thể tìm thấy một số trong những hệ thực vật và động vật Châu Phi tốt nhất. Các công viên nổi tiếng với các loài sư tử, hưu cao cổ và các loài voi với các đàn lớn ngựa vằn, linh dương đầu bò và trâu. Hay hơn cả là bạn nên ghé qua các công ty tổ chức tour sau đó chọn một tour mà bạn thích, làm thế bạn có thể xem được những sản phẩm mà họ đang cung cấp, người cung cấp nào bạn thích nhất, ngoài ra còn có thể có được một mức giá cạnh tranh.
Sự di cư của linh dương đầu bò hàng năm (từ Maasai Mara đến Serengeti) là một quang cảnh rất tuyệt vời và đó là một trải nghiệm thích thú nhất khi bạn ở trên kinh khí cầu và quan sát. Đặt chỗ để quan sát việc di cư tốt nhất là vài tháng trước khi thời điểm này đến do có nhu cầu cao về du lịch trong mùa này và vấn đề chỗ ở có sẵn thì hạn chế ở Mara. Sự di cư thì diễn ra vào tháng 8 và tháng 9.

Kenya cũng là một điểm đến tuyệt vời cho các kì nghỉ ở biển, với một vài địa điểm nằm dọc theo theo các vùng cen biển và thành phố Mombasa.

Kenya cũng đang dần trở thành một điểm đến của các kì golf, với sự phong phú của các khóa học tươi đẹp diễn xung quanh các khu vực đô thị lớn. Lệ phí xanh (green fee) khoảng từ 15-40$ cho mỗi vòng cộng với từ 5-7$ cho các caddy (caddy – người hỗ trợ, đồng thời là thầy hướng dẫn).

Các khu vực phía Bắc của Kenya là quê hương của một số bộ lạc ngoạn mục với lối sống rất truyền thống, bạn có thể bắt đầu gặp phải những hành động văn hóa đáng chú ý gần hay xung quanh các con đường lớn ở phía bắc để tiến vào Ethiopia ( tuyến A2 chạy qua Marsabit và tiến vào Moyale ngay tại biên giới Ethiopia), cũng như ở phía tây các địa điểm như là Wamba, Maralal, Baragoi, Korr, Kargi, Nam Horr, etc.

“Dự án phát triển cộng đồng và tình nguyện tại Kenya: 4473-00200 (nhà tập thể cho các bạn trẻ quốc tế Nairobi), ☎ +254 202726011. Tình nguyện viên tại Kenya với một cộng đồng dựa vào tổ chức, cung cấp cho các tình nguyện viên cơ hội để tham gia tình nguyện dài hạn hay ngắn hạn cho sự phát triển tại Kenya.

Hoạt động

Quan sát sự di cư của động vật hoang dã. Di chuyển cho cuộc chơi này tại nhiều công viên và các khu vực dự trữ trong nước. nếu bạn đang có một lịch trình kín thì có thể tham gia di chuyển cuộc chơi trong công viên quốc gia Nairobi, mất ít hơn 20 phút lái xe từ quận trung trung tâm. Các điểm hấp dẫn chính, các loài mèo lớn bao gồm cả các loài sư tử và báo hoa mai, bò tót, một loạt các loài linh dương, khỉ đầu chó, các loài khỉ trong số các loài khác.

Giao tiếp

Tiếng anh và tiếng Swahili là 2 ngôn ngữ chính thức được sử dụng tại Kenya. Bạn có thể giao tiếp bằng tiếng anh tại các thành phố lớn và khi thỏa thuận với người mà sẽ liên hệ với ngành công nghiệp du lịch cũng như các lớp học thuộc nền giáo dục cao, nhưng bên ngoài đó bạn nên có một số vốn từ Swahili nếu cho một chặng đường dài.
Ngôn ngữ của các bộ lạc, như bộ lạc Maa nói tiếng Maasai, phổ biến ở các vùng sâu vùng xa hơn. Thông thường bạn sẽ vẫn có thể tìm thấy người dân địa phường người có thể nói được tiếng Swahili – mặc dù trong những khu vực như thế, một hướng dẫn viên du lịch thường không thể thiếu. “Sheng” (một từ long của tiếng Anh, Kiswahili và các ngôn ngữ địa phương) được gọi chủ yếu cho các thanh niên đô thị.

Mua sắm

Kenya là một nước nổi tiếng về các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, thường là các mặt hàng về các dấu hiệu của một bộ lạc hay một khu vực đặc trưng. Hãy tìm kiếm đá chạm khắc Kisii (một dạng đá xà phòng), đồ trang sức Maasai, đồ gỗ chạm khắc Mkonde, ghế Lamu và đồ batik. Sự chọn lựa lớn nhất cho việc mua sắm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ có thể tìm thấy dễ dàng tại chợ Maasai được bán luân phiên và có thể tìm thấy ở nhiều nơi khác nhau tại Nairobi. Ví dụ như, vào chủ nhật, có thể tìm mua tại trung tâm Yava (Yava Center) gần Hurlingham, và vào thứ bảy, rất dễ tìm thấy các mặt hàng này tại quận kinh doanh trung tâm gần khu vực sân đỗ xe cho phép.

Vào thứ sáu, các mặt hàng có mặt tại Village Market tại Gigiri, gần với sở chỉ huy UN, giống như ở tại Yava Center, đây là vùng ngoại ô sang trọng, người bán dạo niêm yết giá cả phía bên dưới sản phẩm của họ. Nơi đây cũng có các cửa hàng với sự lựa chọn tốt cho việc bán các sản phẩm thủ công tại Mombasa, nơi mà bầu không khí được thư giản theo cách nào đó. Tuy nhiên, giá tốt nhất chỉ có thể tìm thấy bằng cách mua trực tiếp từ các thợ thủ công tại chính ngôi làng của họ tại ngoại ô.

Một phần đối với các mặt hàng lưu niệm điển hình như là điêu khắc trên gỗ, một trong những lời khuyên tốt nhất là bạn nên mua một cuốn sách lớn với nhiều hình ảnh về cuộc sống hoang dã, thiên nhiên và văn hóa tại đây.

Tiền tệ sử dụng tại Kenya là “Kenyan Shilling – KES”, và có thể đổi ra thành 100 xu. Vào thời điểm tháng 11/2011, 1 USD = 90.32 KES, 1 EUR = 120.45 KES, and 1 GBP = 139.98 KES.

Ẩm thực

Nairobi có một số cơ sở kinh doanh ăn uống tốt nhất tại Châu Phi. Có rất nhiều quán ăn khác nhau và nhiều nhà hàng đa dạng, từ thức ăn nhanh cho đến các món chính. Rất nhiều khách sạn 5 sao với nhiều nhà hàng ngon, đắt đỏ nhưng xứng đáng với số tiền mà bạn chi ra nếu như bạn muốn tìm kiếm những quán ăn không mang đậm chất Kenya. Nhà hàng được gọi là “khách sạn” và có thể thấy rất nhiều tại Nairobi, nếu như bạn ghé qua chắc chắn rằng bạn nên thử món gà Pilau-a và cơm đĩa, cải bắp và cơm, và món chính (staple food) tại Kenya – Ugali, làm từ bột mì thập cẩm. Thức ăn đường phố hoàn toàn xứng đáng để thử và thường xuyên an toàn nếu ăn, Mandazi là một dạng thú vị như bánh mì ngọt thường bán trên đường,được nướng thập cẩm với một mặt là ớt được thêm vào thức ăn vặt ngon miệng này và rất rẻ, bánh gối (Samasa) thì trên cả tuyệt vời và đừng ngần ngại nếm thử tất cả các loại thức ăn khác mà họ buôn bán. Đồng thời, trái cây thì có ở tất cả mọi nơi, các loại xoài và bơ có thể được mua với giá khoảng 10-20bob. Nhiều nhà hàng có thể tìm thấy tại trung tâm thành phố và trong các vùng của Westlands và Hurlingham nhưng nơi đây thì rất đông dân du lịch và “mzungu” (Số ít) “wazungu” (số nhiều) là những từ ngữ người Swahili dung để chỉ “người da trắng/ người nước ngoài” và những địa danh như Atani, Olympic, Kibera và những nơi khác có nhiều thực phẩm đích thực. Trong số các món ăn có nhiều nhà hàng dễ dàng tìm thấy sẵn như Ấn Độ, Braxin, Trung Quốc, Thái, NHật, Đức. Các nhà hàng thức ăn nhanh, chủ yếu là các chuỗi nhà hàng Nam Phi (đường phố, Nandos) rất phổ biến trong các khu vực đô thị lớn hơn.

Uống

Bia Kenya thì tao nhã. Là một trong những nhà sản xuất bia chính có thương hiệu hàng đầu là “Tusker Lager”. Cũng nên thử “Tusker Malt Lager”. Một loại bia được ưa chuộng khác là bia “White Cap Lager”. Các loại bia nhập khẩu thì có sẵn trong các siêu thị và các khách sạn tốt hơn, nhưng giá cả thường cao. Tuy nhiên nhập khẩu bia từ Tanzania như Kilimanjaro và Safari có xu hướng rẻ hơn so với Tusker. Tại các quán bar địa phương không phải trả nhiều hơn 150 Ksh cho một chai bia, không bán quá giá cho một người khách du lịch.

Nhập khẩu rượu vang và rượu mạnh được phổ biến rộng rãi, và nó được khuyến khích để tránh bia địa phương như “Changaa” và “Busaa”, đó là bất hợp pháp, được ủ không hợp vệ sinh và những người tiêu thụ chúng có thể dẫn đến cái chết trong nhiều dịp. Rất hữu ích để nhớ rằng “Changaa” có nghĩa là “giết tôi nhanh chóng” trước khi quyết định có hay không khi uống thức uống này.

Có một sự lựa chọn tuyệt vời cho các nước giải khát, đặc biệt từ Coca Cola đả rất ổn định, tuy nhiên hãy thử thương hiệu rượu gừng Tangawizi.

Ngủ

Nairobi có một loạt các khách sạn du lịch, khu cắm trại dành cho khách balo (phía trên đồi Campsite of hospital road), hoặc cơ sở năm sao như khách sạn Norfolk. Có một số nhà nghỉ khác cung cấp phòng riêng với phòng tắm chung, phòng khép kín từ 1000/- và 4000/- một đêm. Miễn là bạn cảm thấy không vấn đề gì với các phòng cơ bản, không cần phải chi hơn $100 cho một đêm trong một khách sạn hay ký túc xá. Trong khu vực khách du lịch ít, chỗ ở có thể được tìm thấy với giá rẻ khoảng 5$ một đêm. Phải cảnh giác với các loại côn trùng trên giường. mặc dù có thể được khuyến khích để mua thuốc diệt côn trùng và mang theo tấm trải riêng của bạn nếu có kế hoạch đi du lịch giá rẻ. Ngoài ra chuỗi Intercontinental quốc tế và chuỗi Hilton cũng được đại diện bởi các chuỗi địa phương chất lượng cao như khách sạn Serena và Sarova. Các cơ sở nội trú và chỗ ở nhỏ là phổ biến trong khu vực trung tâm đô thị cho chi phí thấp, mặc dù đây là hiếm khi ăn toàn cũng như họ được đặt tại các khu vực tội phạm cao.

Việc ở cùng nhà người dân (Homestay) ngày càng được phổ biến. một phần của lý do này chính là bạn có thể trải nghiệm văn hóa của người Kenya một cách sâu sắc và có ý nghĩa. Hầu hết các nhà tính phí khoảng 20$ mỗi đêm bao gồm các bữa ăn. Một số nơi bao gồm cả việc giặt ủi trên giá đó.

Những người ở lâu dài thì có thể thuê chỗ ở, giá phạm vi dịch vụ cho thuê “phong cách quốc tế” là 150$/tuần, căn hộ riêng đã có tiện nghi từ 50$-100$/ tuần, chỗ ở mang phong cách địa phương, thường không có đồ đạc, thường dao động từ 5Ksh-7000 / tháng với cửa sổ, điện, nước, giảm xuống còn 500Ksh nếu như không có cửa sổ, không điện, hàng xóm ồn ào, muỗi, và chia sẻ nguồn nước chung. Để sắp xếp thuê chỗ ở tư nhân, bạn cần phải hỏi thăm xung quanh như tài xế taxi hay những người bán hàng, những người môi giới thị trường, tất cả họ có thể giúp các bạn tiết kiệm các chi phí cố định cho việc có một chỗ tại Kenya.

Học

Có một số lượng lớn các trường đại học cung cấp các khóa học thư ký và máy tính trong trung tâm thành phố Nairobi và Mombasa. Ngoài ra còn có một số lượng lớn các trường đại học, cả công cộng và tư nhân, và một số tham gia trong các chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học quốc tế.

Làm việc

Tại đây có tỷ lệ người thất nghiệp cao đồng nghĩa với việc giấy phép làm việc được yêu cầu. Rất khó để có được giấy phép lao động trừ khi bạn có kỹ năng chuyên môn trong lúc thiếu lực lượng lao động. Bạn được giảm giá tốt nhất khi được bổ nhiệm ở nước ngoài, như cơ hội việc làm tại địa phương được trả lương thấp và ít.

Có một số lượng lớn người nước ngoài quốc tế, những người làm việc cho các cơ quan phi lợi nhuận như Liên Hợp Quốc và các cơ quan khác liên kết. Mức lương của họ là rất cao liên quan đến tiêu chuẩn sống tại địa phương, và kết quả là nhân viên của họ có thể đủ khả năng để sống trong cảnh xa.

Có rất nhiều cơ hội cho hoạt động tình nguyện ở Kenya, bất kỳ kỹ năng bạn có. Các trang web như “Idealist” chứa đựng những chi tiết của các vị trí này, các vị trí có thể được tập trung vào giáo dục, bảo tồn, phát triển cộng đồng, hoặc một số các khu vực tương tự. Lịch sử nói tiếng Anh của Kenya và sự ổn định tương đối (mặc dù sự kiện gần đây sau cuộc bầu cử gây tranh cãi năm 2007) làm cho nó rất thích hợp với các loại hình công việc này. Trong hầu hết các trường hợp, hoạt động tình nguyện có thể được thực hiện với một thị thực du lịch tiêu chuẩn, mặc dù nó có giá trị kiểm tra với tổ chức của bạn trước khi đi du lịch như các cơ quan có thẩm quyền có thể không phải lúc nào cũng thực hiện việc xem xét này.

Nếu bạn có kỹ năng chuyên môn, có một số tập trung hơn vào các chương trình tình nguyện có sẵn. Những từ cơ hội cho các vị trí y tế và kỹ thuật (ví dụ, với MSF hoặc VSO), nghỉ phép ngắn đối với những người có kinh nghiệm kinh doanh chung chung, dành cho tư vấn cho các doanh nghiệp địa phương, với các kỹ năng liên doanh.

An toàn

Kenya đã có một cơn điển hình bạo lực sau bầu cử vào tháng Giêng năm 2008 sau khi kết quả bầu cử tổng thống gây tranh cãi. Mọi thứ đã lắng xuống và đất nước được xem là an toàn cho khách du lịch, nhưng tình hình vẫn còn phần nào căng thẳng, do đó, theo dõi tin tức địa phương một cách cẩn thận.

Những cảnh báo về chỗ ở và đi bộ hay lái xe qua Nairobi. Bạn nên cẩn thận phải luôn luôn nhận thức được môi trường xung quanh của bạn, và nếu có thể, đảm bảo rằng bạn có một hướng dẫn viên đi cùng với bạn. Ngay cả các phi vụ cướp bóc giữa ban ngày trên đường phố đông đúc không phải là không phổ biến. Các cuộc tấn công bạo lực và đôi khi gây tử vong hình sự, bao gồm cả cướp ô tô bằng vũ trang và cuộc xâm lược của nhà / trộm cắp, có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất kỳ vị trí nào, đặc biệt là ở Nairobi. Đặc biệt tránh đi bộ sau khi trời tối. Đi taxi nếu bạn có thể đủ khả năng đó, hoặc một chiếc xe buýt nếu bạn không thể.

Tránh biểu hiện sự phô trương sự giàu có và tài sản, các đối tượng đặc biệt hấp dẫn như máy ảnh, điện thoại di động, máy tính xách tay, máy nghe nhạc MP3, … Xe buýt từ sân bay đến trung tâm thành phố là một mục tiêu nổi tiếng cho những kẻ móc túi.

Nếu bạn không may mắn và bị các tên móc túi dọc đường (mugged), một chiến thuật tốt là vẫy cánh tay của bạn và bắt đầu la hét khi bị các têm trộm dọc đường móc túi. Đụng độ với cướp có vũ trang, tuy nhiên, trong trường hợp này bạn nên tránh, hãy nhớ rằng tài sản của bạn ít quan trọng hơn cuộc sống của bạn. Hầu hết các tội phạm tại Nairobi thường thích một vụ cướp nhanh chóng và lao vào hơn là đang trong một cuộc gặp gỡ kéo dài. Kể từ khi vụ cướp thường xuyên bị trừng phạt bởi chung thân hoặc thậm chí tử hình, hầu hết các tên cướp có thể được thuyết phục bởi một chương trình tốt của lực lượng. Nó là hoàn toàn có thể nhìn thấy nhiều trường hợp tại Nairobi mà không có sự cố nếu bạn có biện pháp phòng ngừa hợp lý.

Phía bắc của Kenya nổi tiếng vè tình trạng vô luật pháp trở nên nguy hiểm hơn nếu bạn đến gần với người Sudan ở phía nam, biên giới Ethiopia và Somali. Cướp vũ trang và bắt cóc bởi shiftas (cướp) trên các tuyến đường ở các khu vực này thường xuyên. Nếu có thể nên tránh đi du lịch tại khu vực này của Kenya, và có biện pháp phòng ngừa đặc biệt nếu đi du lịch bằng đường bộ. Đoàn xe vũ trang là bình thường đối với một phần của đất nước này. Du khách tới thăm hồ Turkana (ghi trên bản đồ là hồ Rudolf) ở phía tây bắc và Lamu ở cuối phía bắc của bờ biển nên đi du lịch bằng đường hàng không. Lodwar, Lokichokio ('Loki') và Moyale là những thị trấn tốt nhất cho các du khách bình thường tránh các tình trạng trên, trừ khi bạn có kinh doanh với các tổ chức nhân đạo có trụ sở tại đây.

Giữ gìn sức khỏe

Để bảo vệ bạn khỏi muỗi, khi mà chúng mang cho bạn nhiều bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét và sốt vàng da. Nên nhận các lời khuyên từ chuyên gia về phẩm chống bệnh sốt rét. Bảo vệ chống lại muỗi đốt. Mặc áo dài tay và quần dài và áp dụng một loài côn trùng thiên đi địch, chống thấm, ví dụ, một có chứa DEET. Nếu đi du lịch sang các nước khác ở Đông Phi, bạn nên tiêm chủng ngừa bệnh sốt vàng để ngăn ngừa các biến chứng và trả tiền hối lộ tại biên giới. Đây có thể được quản lý giá cả phải chăng tại các phòng khám và bệnh viện đáng tin cậy nhất Nairobi.

Thuốc chống Sốt rét prophylactics, là thứ thuốc nên có trong chuyến đi, có thể có hiệu quả cao. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn. Prophylactics phổ biến nhất được sử dụng trong khu vực này là doxycycline (kháng sinh) và Malarone (một sự kết hợp của atovaquone và proguanil, cũng được bán tại địa phương như malanil). (Chloroquine không phải là hữu ích vì tỷ lệ kháng Mefloquine cao, còn được gọi là Lariam, mefliam, và mephaquin, được kết hợp với tác dụng phụ khác nhau, trong đó có một tỷ lệ cao của các rối loạn tâm trạng và nguy cơ rối loạn thần kinh nặng thấp hơn.)

Nếu bạn nhận được các triệu chứng giống như cúm, bao gồm sốt, tham khảo ý kiến bác sĩ ngay lập tức. Nếu bác sĩ không có sẵn, dùng một liều điều trị chống sốt rét một cách phù hợp và đi ngay lập tức đến bệnh viện. Trong khi các bệnh viện công cộng thì rẻ hơn, chờ đợi rất lâu và điều kiện người nghèo và chăm sóc tại các cơ sở này có thể làm cho nó đáng giá để đi đến một phòng khám tư nhân. Chi phí sẽ khác nhau, nhưng một chuyến đi điển hình đến bệnh viện để kiểm tra bệnh sốt rét, tham khảo ý kiến của bác sĩ và thuốc men sẽ có giá từ $ 12 đến $ 30USD tùy thuộc vào phòng khám. Như bệnh sốt rét có thể trở nên nghiêm trọng, một chuyến đi đến bệnh viện được khuyến cáo ở những triệu chứng đầu tiên của bệnh sốt rét.

Nếu bạn có các triệu chứng trong thời hạn mười hai tháng từ khi trở về nhà, nhanh chóng tìm tư vấn của bác sĩ và nói cho anh ta ngay lập tức, nơi bạn đã bị bệnh này trong năm qua. Trì hoãn điều trị, thậm chí chỉ trong vài giờ, có thể dẫn đến bại não vĩnh viễn và thiệt hại gan hoặc tử vong.

Không được quan hệ tình dục không được bảo vệ vì như thế HIV / AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác là một rủi ro. Tỷ lệ người lớn của đất nước nhiễm HIV (thứ 15 trên thế giới) là hơn 6% hoặc cứ 16 người có 1 người bị nhiễm. Tư vấn xét nghiệm tự nguyện (VCT) Phòng khám cung cấp thử nghiệm miễn phí và tư vấn về HIV / AIDS.

Bệnh tả là một mối nguy hiểm khác. Khi ở trong khu vực bị ảnh hưởng, đi khám bác sĩ ngay lập tức và uống nhiều nước.

Nước suối cần được làm sạch, hoặc bằng cách đun sôi hoặc thông qua máy tính bảng hoặc các bộ lọc làm sạch. Điều này bao gồm Nairobi cũng như các khu vực nông thôn. Sốt thương hàn là một nguy cơ, như prophylactics sốt rét, tiêm chủng không phải là hiệu quả 100%. Tất cả các loại trái cây và rau quả cần được tẩy rửa sạch. Trong khi ăn uống từ các quán bên đường là một phần của kinh nghiệm văn hóa mà người ta không nên bỏ lỡ, lưu ý rằng những nơi như vậy không phải lúc nào cũng có điều kiện vệ sinh cao nhất và các bệnh dạ dày có thể dẫn đến.

Đó là khuyến khích du lịch và bảo hiểm tai nạn.

Tôn trọng

Mặc dù Kenya chủ yếu là đạo Thiên Chúa và phần nào đạo tự do, có những khu vực có ảnh hưởng Hồi giáo lớn, chẳng hạn ở các vùng ven biển, nơi nó được coi là không đứng đắn để mặc váy ngắn. Điều này đúng ở vùng nông thôn Kitô giáo như là tốt.

Quần áo đi biển thì có thể chấp nhận trên bãi biển, nhưng không phải trong khi đi dạo xung quanh thị trấn. Mặc dù một số khách sạn cho phép tắm nắng ngực trần hay khỏa thân, đây là những khu vực bị hạn chế và không phải ở các khu vực công cộng.

Hôn nhau hoặc vuốt ve khi ở nơi công cộng thì không được tán thành, mặc dù thanh niên Kenya tham gia tự do trong cả hai tự do trong các câu lạc bộ ban đêm.

Đồng tính luyến ái là trái pháp luật, nhưng được thực hành bí mật. Bất kỳ hiển thị công khai đồng tính luyến ái có thể, trong nhiều thời gian, dẫn đến sự thù địch mở. Tốt nhất là hãy thận trọng nếu tham gia vào bất kỳ hoạt động nào đó với bạn bè, đi du lịch hoặc người dân địa phương. Tuy nhiên, nó là phong tục nắm tay một người cùng giới tính trong khi tham gia vào cuộc hội thoại.

Liên lạc

Internet

Các quán cà phê Internet là phổ biến khắp Kenya và thường cung cấp chất lượng liên kết khá tốt. Giá khoảng 1KSh mỗi phút.

Các nhà cung cấp mạng di động

Safaricom: sau khi mua một thẻ SIM khởi động, bạn có thể truy cập vào mạng ngay lập tức, nếu bạn có một chiếc điện thoại có thể kết nối Internet hoặc modem. Tuy nhiên, khi sử dụng số dư tài khoản của bạn để trả cho truy cập, giá cước sẽ tăng dần lên. Nó rẻ hơn nhiều để mua một gói dữ liệu, và những cái đắt tiền hơn cung cấp tốt hơn nhiều về tỷ giá/ giới hạn tỷ lệ. Ví dụ, tháng 5 năm 2012 một gói dữ liệu 1500MB có giá 999KSh.

Bạn có thể mua các gói bằng cách tính phí tài khoản của bạn với đầu thẻ top-up và sau đó quay số * 544 #. Được cảnh báo rằng một khi các gói dữ liệu được truy cập Internet sẽ được thực hiện theo phương pháp dự phòng bằng cách sử dụng số dư tài khoản hiện tại, nhưng cách đó thì đắt hơn nhiều.

Một số thông tin đáng chú ý khác:

Múi giờ: Kenya có giờ chậm hơn Việt Nam là 4 tiếng đồng hồ cùng ngày.

Đại sứ quán:
Đại sứ quán Việt Nam tại Tanzania kiêm nhiệm Kenya.
Địa chỉ: P.O.Box 9724, Dar Es Salaam.
Ðiện thoại: (255-2) 2277 3172
Fax: (255-2) 2277 3138.
Email: moc.ahar|yssabmenv#moc.ahar|yssabmenv

Đại sứ quán Kenya tại Thái Lan kiêm nhiệm Việt Nam.
Địa chỉ: 62S015 Thong Lor, Sukhumrit 55 Road Klongtan
P.O.Box 10110, Bangkok
Điện thoại: +66-27125721, +66-23910906, +66-23910907
Fax: +66-27125720

Một số mẹo:

Trước hết là chuẩn bị vé máy bay, có khá nhiều sự lựa chọn, hạng phổ thông mà đại lý ở VN báo giá hiện tại như sau:
-THAI AIRWAYS + KENYA AIRWAYS: Lộ trình: Saigon-Bangkok-Nairobi-Bangkok-Saigon- Đây là lộ trình tối ưu vì transit thời gian ngắn;
-QATAR AIRWAYS: Lộ trình: Saigon-Doha-Nairobi-Doha-Saigon. Cái này thì lúc đi lúc về đều phải transit ở Doha qua đêm;
-EMIRATES AIRLINE: Lộ trình: Saigon-Bangkok-Dubai-Nairobi-Dubai-Bangkok-Saigon. Cái này thì transit nhiều quá, và thời gian chờ cũng khá lâu.

Khách sạn: Có thể tham khảo và đặt phòng trên trang web này
http://www.tripadvisor.com/SmartDeals-g294206-Kenya-HotelDeals.html]http://www.tripadvisor.co...Kenya-Hotel-Deals.html
nhưng nhớ đặt phòng trả tiền trước thì đặt trên website của khách sạn chứ đừng thanh toán = thẻ tín dụng qua trang web trung gian nào.

Visa: như đã mô tả, visa vô cùng dễ dàng và … rẻ, chỉ cần hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là sang đó có visa lấy ngay tại sân bay.